Việt Nam sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch!

Thứ hai - 01/04/2013 22:36
(Dân trí)- “Ngoài Đại sứ Du lịch Việt Nam còn có Đại sứ Du lịch đại diện tại nhiều khu vực trọng điểm như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…”, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế nói. Ông cũng cho biết, đơn xin rút lui của Lý Nhã Kỳ vẫn chưa được xem xét.
Việt Nam sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch!
Trao đổi với phóng viên Dân trí sau cuộc họp với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chiều ngày 1/4; ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế cho biết lãnh đạo Bộ đã đồng ý với Cục Hợp tác Quốc tế về đề xuất ngoài Đại sứ Du lịch Việt Nam còn có thêm các Đại sứ đại diện tại các khu vực trọng điểm của Du lịch Việt Nam. Cụ thể như có thể sẽ có Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…
 
Việt Nam sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch!
Theo ông Nguyễn Văn Tình, ngoài một Đại sứ Du lịch Việt Nam còn có nhiều Đại sứ Du lịch tại các khu vực. Lý Nhã Kỳ, Châu Mộng Như, hay Jennifer Phạm... sẽ được chọn lựa?
 
 
Nhiệm kỳ của mỗi Đại sứ Du lịch cũng sẽ tăng từ 1 năm lên thành 2 năm.

Về việc gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ ứng cử Đại sứ Du lịch, Bộ cũng đồng ý với đề xuất từ phía Cục Hợp tác Quốc tế. Tuy nhiên, không dừng lại ở tháng 6, Bộ yêu cầu thời gian nhận hồ sơ ứng cử kéo dài đến hết tháng 10/2013.

Việc kéo dài thêm thời gian nhận hồ sơ, theo ông Nguyễn Văn Tình là để phía Cục Hợp tác Quốc tế có thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện Quy chế, tiêu chí lựa chọn Đại sứ Du lịch theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ.

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thể thao, Văn hóa và Du lịch cũng chia sẻ thêm, việc gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ ứng cử cũng là để tạo cơ hội cho nhiều cá nhân vì hoàn cảnh, công việc đã không kịp chuẩn bị hồ sơ trong thời gian ngắn.

“Trong một thời gian ngắn sau khi báo chí đăng tải thông tin cựu Đại sứ Du lịch xin rút khỏi danh sách ứng cử đã có khá nhiều cá nhân liên lạc hỏi cách thức làm hồ sơ và gửi hồ sơ đến như Á hậu Châu Mộng Như, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, diễn viên Lan Phương, Hoa hậu Jennifer Phạm… Việc kéo dài thêm thời gian cũng chỉ với mong muốn các cá nhân chuẩn bị hồ sơ và kế hoạch một cách chi tiết và đầu tư nhất để tìm được người phù hợp nhất với vai trò Đại sứ Du lịch”, ông Trần Nhất Hoàng chia sẻ.
 
Sau diễn viên Lan Phương...
Sau diễn viên Lan Phương...

Hoa hậu Jennifer Phạm cũng thể hiện mong muốn ứng cử
Hoa hậu Jennifer Phạm cũng thể hiện mong muốn ứng cử

Cũng trong buổi họp chiều nay, vấn đề cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử cũng được Cục Hợp tác Quốc tế đưa ra với quan điểm nên tôn trọng ý kiến cá nhân của diễn viên kiêm doanh nhân này. Tuy nhiên, Bộ chưa xem xét đến việc xin rút lui của Lý Nhã Kỳ. Ông Nguyễn Văn Tình lý giải, lãnh đạo Bộ cho rằng đợi đến hết tháng 10, khi Quy chế, tiêu chí lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam được hoàn thiện; tập hợp đầy đủ hồ sơ của những ứng cử sẽ xem xét đến nguyện vọng cá nhân của cô.

Ông Nguyễn Văn Tình cũng xác nhận hiện tại phía Cục Hợp tác Quốc tế cũng mới nhận thêm hồ sơ ứng cử của Á hậu Châu Mộng Như, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân… còn diễn viên Lan Phương , Hoa hậu Jennifer Phạmvẫn chưa gửi hồ sơ ứng cử.
 
Hoa hậu Jennifer Phạm cũng thể hiện mong muốn ứng cử
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chưa xem xét đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ Du lịch của Lý Nhã Kỳ
 
 
Về trường hợp mong muốn ứng cử của Hoa hậu quốc tịch Mỹ Jennifer Phạm, cá nhân ông Tình cho rằng bất cứ cá nhân nào cảm thấy mình đáp ứng đủ các tiêu chí, phù hợp với vai trò Đại sứ Du lịch thì Cục Hợp tác Quốc tế đều hoan nghênh.

Về thông tin nghi vấn Á hậu Châu Mộng Như vừa nộp hồ sơ ứng cử Đại sứ Du lịch đã bị tố “quỵt tiền”, ông Nguyễn Văn Tình có nghe nói nhưng không đưa ra lời bình luận.

 
Nguyễn Hằng
 

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình thức thanh toán vé máy bay

home payment icon

Thanh toán tại Nhà

Nhân viên VNTC giao vé cho quý khách tại nhà
cash icon

Thanh toán tại Văn Phòng

Quý khách có thể đến văn Phòng VNTC để thanh toán
payment by transfer icon

Thanh toán chuyển khoản

Quý khách có thể chuyển khoản qua các tài khoản ngân

Tại sao chọn đặt mua vé máy bay tại VNTC

ico hailong

Sự hài lòng của khách hàng

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình – phản hồi nhanh chóng – tác phong chuyên nghiệp.
ico thanhtoan

Thanh toán an toàn, linh hoạt

Hệ thống bảo mật quốc tế, mang lại sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối.
ico status fli 1

Đặt vé nhanh chóng và dễ dàng

Giao diện đơn giản – nội dung đầy đủ – thao tác dễ dàng, chỉ mất 03 phút để hoàn thành

Dịch vụ đại lý VNTC mang lại cho khách hàng

ico check dh

Kiểm tra đơn hàng

Các thông tin đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị chính xác và rõ ràng.
ico check in onl

Check-in online

Tiện ích giúp bạn check-in bất cứ nơi đâu thay vì đến sân bay.
ico status fli

Tình trạng chuyến bay

Mọi thông tin chuyến bay sẽ được cập nhật đầy đủ và chính xác tại hệ thống.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây